Tiếng Việt  EN
We bring good thing to life!
THANG MÁY HẢI PHÚ MINH

Thế giới gần 30 triệu ca dương tính, hàng loạt nghị sĩ Ấn Độ nhiễm Covid-19

Số liệu trên được trang thống kê Worldometers đưa ra tính đến 6h sáng ngày 16/9.

Như vậy, đến nay, đại dịch Covid-19 đã lây nhiễm mầm bệnh cho khoảng 29,7 triệu người và cướp đi mạng sống của hơn 938.000 nạn nhân trên thế giới.

Thế giới gần 30 triệu ca dương tính, hàng loạt nghị sĩ Ấn Độ nhiễm Covid-19
Ấn Độ đang là tâm dịch nóng nhất thế giới. Ảnh: Reuters

Mỹ vẫn đứng đầu danh sách về tổng số người nhiễm bệnh và tử vong, trong khi Ấn Độ tiếp tục là tâm dịch tồi tệ nhất.

Hàng chục nghị sĩ Ấn Độ nhiễm Covid-19

Ít nhất 17 thành viên của Quốc hội Ấn Độ vừa cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona. Trong bối cảnh đó, Bộ trưởng Y tế Liên bang Harsh Vardhan đã lên tiếng kêu gọi các nghị sĩ ủng hộ việc nâng cao hiểu biết về dịch bệnh, đồng thời khẳng định chính phủ đang nỗ lực hết sức để khống chế Covid-19.

Theo thống kê của Worldometers, tính đến nay, Ấn Độ ghi nhận trên 5 triệu ca nhiễm Covid-19, tăng thêm hơn 91.000 người trong ngày 15/9. Tổng số bệnh nhân tử vong vượt mốc 82.000, tăng gần 1.300 trường hợp.

Ổ dịch mới tại Seoul

Chính quyền Seoul vừa phát hiện ổ dịch mới tại một công ty cung cấp khẩu trang ở thành phố này, làm dấy lên quan ngại về nguy cơ dịch bệnh lan rộng.

Tổng cộng 14 người liên quan công ty trên đã cho kết quả dương tính với Covid-19. Nguyên nhân được xác nhận là các nhân viên không tuân thủ quy định phòng dịch.

Trong khi đó, Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc thông báo đặt mục tiêu đảm bảo đủ vắc-xin ngừa Covid-19 cho 30 triệu người trước, tương đương khoảng 60% dân số nước này.

 

Theo kế hoạch được thảo luận tại cuộc họp Nội các do Thủ tướng Chung Sye-kyun chủ trì ngày 15/9, Hàn Quốc sẽ cố gắng mua đủ vắc-xin từ COVAX - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Liên minh Vắc-xin toàn cầu Gavi thành lập - để tiêm phòng cho 10 triệu người. Phần còn lại cho 20 triệu dân sẽ được mua thông qua thỏa thuận với các công ty tư nhân nước ngoài.

Philippines ưu tiên mua vắc-xin của Nga và Trung Quốc

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cam kết sẽ ưu tiên mua vắc-xin ngừa Covid-19 do Nga và Trung Quốc sản xuất. Tuy nhiên, ông khẳng định bất cứ hợp đồng mua vắc-xin nào của Philippines cũng sẽ trải qua đấu thầu.

Hiện Philippines đang đàm phán với một loạt nhà cung cấp vắc-xin Covid-19 tiềm năng, trong đó có các hãng của Nga và Trung Quốc, công ty Pfizer và Moderna của Mỹ. Nước này cũng đã lên kế hoạch thảo luận với hãng dược CSL của Australia.

Tổng thống Duterte tin rằng tình hình ở Philippines, quốc gia đang có số ca bệnh đứng đầu Đông Nam Á, sẽ "trở lại bình thường" vào tháng 12.

Đến nay, Philippines có gần 270.000 người dương tính và hơn 4.600 người tử vong vì Covid-19.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.Thanh Hảo (theo Vietnamnet)

icon facebok icon google icon youtobe