Tiếng Việt  EN
We bring good thing to life!
THANG MÁY HẢI PHÚ MINH

U22 Việt Nam, Thầy Park gạt Văn Hậu vì quá quan trọng

1. Hai năm qua, Văn Hậu là cầu thủ duy nhất có mặt trong phần lớn các giải đấu của U22 Việt Nam, U23 Việt Nam, tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo từ VCK U23 châu Á tại Thường Châu đến SEA Games, AFF Cup.

Khả năng chuyên môn, tầm quan trọng của Văn Hậu trong những tính toán của chiến lược gia người Hàn Quốc là rất rõ ràng. Vậy nên, việc hậu vệ này vắng tên ở U22 Việt Nam tập trung lần này gây thắc mắc.

Theo HLV Park Hang Seo, sở dĩ ông không gọi Văn Hậu đợt tập trung này của U22 Việt Nam bởi phần nhiều do anh có chuyên môn... vượt xa phần còn lại. Cùng với đó là liệu pháp tâm lý dành cho trò cưng. 

U22 Việt Nam: Thầy Park gạt Văn Hậu vì... quá quan trọng!
Đoàn Văn Hậu vắng mặt trong đợt tập trung thứ 2 của U22 Việt Nam khiến nhiều người nghi ngờ ông Park gạt hậu vệ này ra khỏi kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 31

2. Theo đánh giá của giới chuyên môn, hiện tại dù U22 Việt Nam chưa thể tìm ra được những cầu thủ có thể đạt đến đẳng cấp với Văn Hậu, đặc biệt ở hành lang cánh trái, nhưng không vì thế mà ông Park quá bí bởi lứa trẻ này cũng sở hữu một số cái tên tiềm năng.

Cùng với khoảng thời gian còn lại cho tới SEA Games 31 tương đối rộng rãi để tất cả đều tin HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể tạo ra những sự đột biến trong việc xây dựng bộ khung vững chắc nói chung, cho tới tìm được người đủ sức “bay” bên hành lang cánh trái ở U22 Việt Nam.

Niềm tin ấy đang được đặt vào những Văn Xuân (Hà Nội FC) Sỹ Hoàng (SLNA) Duy Thắng (Long An) hay Hoàng Bảo (Bình Dương) vốn được coi rất tiềm năng cho vai trò hậu vệ trái xuất sắc kế tiếp ở U22 Việt Nam vốn luôn mặc định với Văn Hậu suốt 2 năm qua.

 

3. Nhìn vào sự chuẩn bị ráo riết của U22 Việt Nam, đặc biệt với khá đông sự lựa chọn bên hành lang cánh trái nhiều người đang đặt dấu hỏi phải chăng HLV Park Hang Seo không còn cần đến Văn Hậu cho SEA Games 31 vào năm sau.

U22 Việt Nam: Thầy Park gạt Văn Hậu vì... quá quan trọng!
nhưng mọi giá ông Park vẫn cần hậu vệ của Hà Nội FC cho mọi chiến dịch trong năm 2021 chứ không riêng gì SEA Games 31

Câu hỏi này càng có cơ sở, bởi năm 2021 tuyển Việt Nam với Văn Hậu vẫn là tố chính sẽ bước vào cuộc đua vô cùng khốc liệt tại vòng loại World Cup 2022 lẫn AFF Cup. Chưa kể, Văn Hậu còn phục vụ Hà Nội FC ở các mặt trận cấp CLB nên không dễ cho ông Park kéo hậu vệ người Thái Bình xuống U22 Việt Nam với nguy cơ sẽ bị quá tải.

Tuy nhiên, thật khó để HLV Park Hang Seo có thể gạt Văn Hậu ra khỏi tính toán cho SEA Games 31, trừ trường hợp tìm được nhân tố tốt hơn hậu vệ trái người Thái Bình cho U22 Việt Nam – một vấn đề mà 2 năm qua chiến lược gia người Hàn Quốc gần như không thể.

Không dễ tìm người thay thế, cùng lúc vai trò Văn Hậu là rất lớn nên trừ trường hợp bất khả kháng (như VCK U23 châu Á 2020) thuyền trưởng người Hàn Quốc mới bỏ qua. Còn lại như thường lệ hậu vệ đang khoác áo Hà Hội FC vẫn là số 1, kể cả khi vắng mặt toàn bộ các đợt tập trung của U22 Việt Nam trong năm nay.
Xuân Mơ (theo Vietnamnet)

icon facebok icon google icon youtobe