Tiếng Việt  EN
We bring good thing to life!
THANG MÁY HẢI PHÚ MINH

CLB Thanh Hóa làm loạn V-League, Đừng đấu võ nữa, bầu Đệ

Thanh Hoá làm loạn V-League

Ít ngày sau khi BTC V-League, VFF cùng đồng thuận tiếp tục hoãn V-League 2020 do dịch COVID-19 trở lại diễn biến phức tạp, một công văn được phát đi từ CLB Thanh Hoá tuyên bố, đội bóng này sẽ bỏ cuộc chơi.

Những tưởng chuyện đùa, nhưng hóa là thật khi chính bầu Đệ - chủ tịch CLB Thanh Hoá  đăng đàn phát biểu về công văn do chính mình ký và gửi VFF phản đối khi không nhận được sự quan tâm đúng mức từ BTC V-League, cụ thể hơn là VPF.

CLB Thanh Hóa làm loạn V-League: Đừng 'đấu võ' nữa, bầu Đệ
Đòi cho Thanh Hoá bỏ V-League

Công văn và nội dung từ lãnh đạo CLB xứ Thanh phát đi khiến V-League rơi vào cảnh rối tung rối mù, bởi việc một đại diện bỏ giải giữa chừng không chỉ ảnh hưởng đến riêng đội bóng mà còn làm kết quả sai lệch, thay đổi chóng mặt, thậm chí còn khiến giải đấu đổi chiều.

Thế nhưng, chưa đầy một ngày sau, mọi chuyện thay đổi 180 độ khi lãnh đạo Sở Văn hoá Thể thao và Du Lịch tỉnh Thanh Hóa... cho biết đã chỉ đạo bầu Đệ rút lại công văn gửi cho VFF, VPF về vấn đề bỏ V-League, cũng như "đòi" BTC hỗ trợ đội bóng trong thời gian dịch cúm COVID-19.

Bỏ "đấu võ", làm bóng đá tử tế?

Thông tin từ lãnh đạo Sở Văn hoá Thể thao và Du Lịch tỉnh Thanh Hóa chiều 6/8 giúp V-League tạm lắng sóng gió, nhưng với những gì mà đội bóng xứ Thanh hay bầu Đệ làm trước đây, rõ ràng sự đảm bảo là cực thấp.

Nói thế là bởi đây không phải lần đầu tiên bầu Đệ gửi công văn, hoặc bày tỏ thái độ bất mãn đối với giải đấu, với các vấn đề về trọng tài. Cũng khá nhiều lần ông bầu mà nhiều CĐV Thanh Hoá đặt niềm tin rất lớn “đùng đùng” đòi bỏ giải.

 
CLB Thanh Hóa làm loạn V-League: Đừng 'đấu võ' nữa, bầu Đệ
bầu Đệ

Công bằng mà nói, không phải tất cả sự giận dữ, phản đối của bầu Đệ với BTC V-League, VPF trong nhiều mùa giải qua đều sai, bởi một số vấn đề từng được đưa ra như chất lượng trọng tài chẳng hạn thực khó mà trách doanh nhân xứ Thanh.

Tuy nhiên, dù có những lúc đúng nhưng phần lớn các lần phản đối của bầu Đệ với V-League lại mang hơi hướm “giận lẫy”, làm nhiều người yêu bóng đá xứ Thanh phải xấu hổ.

Nhìn cách hành xử của bầu Đệ thật khó mà tin đây là Chủ tịch một CLB bóng đá chuyên nghiệp – vị trí vốn thừa hiểu vào cuộc chơi bóng đá hay kinh doanh khốc liệt như thế nào.

Càng cảm thấy ngán ngẩm hơn, khi bầu Đệ mang cuộc sống, sự nghiệp của vài chục con người ở CLB Thanh Hoá ra như một tấm khiên bảo vệ, sẵn sàng đánh đổi cho những cuộc “đấu võ” của mình trước VPF, hay BTC V-League.

Không có CLB Thanh Hoá thì V-League vẫn tiếp diễn và nếu vắng bầu Đệ chẳng có nghĩa đội bóng xứ Thanh với vài chục con người sẽ “chết”.

Thế thì... "đấu võ" ít thôi và làm bóng đá tử tế đi bầu Đệ.
Mai Anh (Vietnamnet.vn)

icon facebok icon google icon youtobe