Tiếng Việt  EN
We bring good thing to life!
THANG MÁY HẢI PHÚ MINH

Đoàn Văn Hậu chấn thương, cái khó ló cái khôn cho thầy Park

Đoàn Văn Hậu dính chấn thương...

Trở về từ Hà Lan và kịp đăng ký đá V-League 2020, Văn Hậu khiến HLV Park Hang Seo lẫn Hà Nội FC khấp khởi vì có thể giải quyết được hàng loạt vấn đề mà chiến lược gia người Hàn Quốc lẫn các nhà ĐKVĐ V-League phải đối mặt.

Thế nhưng chỉ sau hơn 1 trận đấu tập cùng CLB Viettel, tin không vui lại kéo đến với thuyền trưởng tuyển Việt Nam lẫn đội bóng của bầu Hiển khi Văn Hậu dính chấn thương tương đối bất ngờ, phải nghỉ gần 2 tháng.

Đoàn Văn Hậu chấn thương, cái khó ló cái khôn cho thầy Park
Văn Hậu lại nghỉ dài vì chấn thương

Thông tin từ Hà Nội FC, hậu vệ người Thái Bình bị phù dây chằng chéo trước, chéo sau và gân cơ kheo, dập sừng sau sụn chêm trong, sừng trước sụn chêm ngoài độ 1 ở đầu gối phải.

Chấn thương này dù không quá nghiêm trọng về mức độ, nhưng việc phải nghỉ cả 6 tuần cũng là thiệt thòi lớn đối với cá nhân Văn Hậu, cũng như Hà Nội FC. Và nguy hiểm hơn, nếu không thực hiện đúng phác đồ điều trị khả năng hậu trái của ông Park rất dễ mất luôn phần còn lại của mùa giải 2020.

... có khiến thầy Park khó?

Văn Hậu dính chấn thương, đương nhiên HLV Park Hang Seo phải lo khi gần như suốt 2 năm qua tuyển Việt Nam chưa khi nào thiếu sự phục vụ từ hậu vệ trái xuất sắc người Thái Bình này.

Tuy nhiên, vấn đề mà ông Park đối mặt không chỉ chuyện Văn Hậu chấn thương như thế nào hay thời điểm trở lại mà còn ở chỗ thuyền trưởng tuyển Việt Nam hiện tại đang thực sự bế tắc với vị trí hậu vệ trái mà cầu thủ người Thái Bình để lại.

 
Đoàn Văn Hậu chấn thương, cái khó ló cái khôn cho thầy Park
khiến HLV Park Hang Seo lo, nhưng cũng là cơ hội để chiến lược gia người Hàn Quốc thay đổi

Như đã nói, 2 năm qua tuyển Việt Nam hay đúng hơn HLV Park Hang Seo không thể tìm đâu ra được cái tên thay thế một cách xứng đáng cho Văn Hậu mỗi khi cầu thủ người Thái Bình vắng mặt.

Nói một cách khác, Văn Hậu là sự lựa chọn duy nhất cho tới lúc này của ông Park để khiến tất cả phải lo lắng trong thời điểm mà hàng phòng ngự ở tuyển Việt Nam mất quá nhiều trụ cột vì chấn thương.

Tuy nhiên, lo là thế nhưng ở tình thế khó khăn này ít nhất cũng là cơ hội cho HLV Park Hang Seo dần xoá đi sự mặc định đối với Văn Hậu bên hành lang cánh trái của tuyển Việt Nam suốt 2 năm qua.

Có nghĩa tình thế bắt buộc ông Park phải “đào” hoặc tìm ra những phương án mới bên cánh trái phòng hờ trường hợp mà hậu vệ người Thái Bình không kịp trở lại, hoặc gặp tình huống bất trắc nào đó vào năm tới.

Từ tính toán đến thực hiện và có thể thành công hay không thì còn phải chờ nhưng dù gì khi ông Park buộc phải lựa chọn phương án khác thay vì mặc định cho ai đó thì cũng là đáng mừng - một điều vốn hiếm khi xảy ra tại tuyển Việt Nam kể từ khi chiến lược gia người Hàn Quốc đến.

Tất nhiên, Văn Hậu vẫn là số một nhưng phía trước chắc chắn có những cạnh tranh chứ khó yên tâm như trước đây, nếu ông Park tìm ra phương án thay thế cả về nhân sự cho tới lối chơi.
Xuân Mơ (theo Vietnamnet)

icon facebok icon google icon youtobe