Tiếng Việt  EN
We bring good thing to life!
THANG MÁY HẢI PHÚ MINH

Giá vàng hôm nay 19/8, Áp lực chốt lời, vàng quay đầu giảm sâu

Đêm 18/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.986 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 2.006 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 18/8 cao hơn khoảng 30,6% (465 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 56,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 1,8 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều 18/8.

Vàng thế giới quay đầu giảm mạnh trên thị trường Mỹ sau khi tăng vọt trên thị trường châu Á và châu Âu trước đó. Đồng USD tăng trở lại từ đáy 2 năm.

Trong phiên giao dịch, giá vàng có lúc vượt lên trên ngưỡng 2.015 USD/ounce do đồng bạc xanh giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 2 năm. Tuy nhiên, áp lực chốt lời đã kéo giá mặt hàng này rớt nhanh xuống xa dưới ngưỡng 2.000 USD/ounce.

Hiện thị trường đang chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), dự kiến công bố trong ngày 19/8 (giờ Mỹ), để tìm kiếm thông tin về quan điểm của cơ quan này trong việc kiểm soát đường cong lợi suất trái phiếu hoặc mục tiêu lạm phát.

Nhiều đánh giá cho rằng, thị trường vàng phụ thuộc rất nhiều vào các quyết định của Fed.

Giá vàng hôm nay 19/8: Áp lực chốt lời, vàng quay đầu giảm sâu
Giá vàng hôm nay: biến động mạnh.

Tuy nhiên, hầu hết các dự báo gần đây đều cho rằng, vàng vẫn đang ở trong một xu hướng tăng giá dài hạn. Vàng có thể đến 2.250 USD/ounce vào cuối năm nay. Các đánh giá cho rằng, lợi suất trái phiếu thực đang giảm mạnh và là yếu tố hợp lý khiến giá vàng tăng phi mã.

 

Dù vậy, mức tăng của vàng đã dần chậm lại bắt đầu từ tuần trước khi giá kim loại quý này giảm xuống dưới ngưỡng 2.000 USD/ounce. Vàng đã có lúc giảm sâu xuống tới 1.942 USD/ounce, thấp hơn khá nhiều so với đỉnh cao lịch sử 2.074 USD/ounce ghi nhận hôm 7/8.

Giá vàng gần đây chịu áp lực giảm là do lợi suất trái phiếu tăng trở lại trong bối cảnh thị trường đón nhận nhiều thông tin tích cực về hoạt động phát triển vaccine chống Covid. Bên cạnh đó, một số thông tin tích cực về kinh tế Mỹ cũng khiến các nhà đầu tư đẩy mạnh chốt lời.

Hoạt động xây nhà tại Mỹ đã tăng mạnh trở lại trong tháng 7, tăng tới 22,6% so với tháng trước và tăng 23,4% so với cùng kỳ năm trước.

Nhu cầu đầu tư vào vàng của các tổ chức lớn gần đây khá mạnh. Quỹ đầu cơ của huyền thoại đầu tư Ray Dalio đã rót hơn 400 triệu USD vào vàng trong quý II.

Gần đây, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng đã bất ngờ quyết định đầu tư vào vàng sau một thời gian dài chỉ trích mặt hàng này là loại hàng hóa không tạo ra giá trị. Ông chủ của Tập đoàn Berkshire Hathaway đã chi 563 triệu USD mua vào gần 21 triệu cổ phiếu của Barrick Gold. Đây là công ty khai thác vàng lớn thứ 2 thế giới.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 18/8 đa số các cửa hàng vàng tăng giá vàng 9999 mua vào và bán ra thêm khoảng 1-1,5 triệu đồng/lượng so với phiên liền trước.

Kết thúc phiên giao dịch 18/8, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 58,05 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 58,17 triệu đồng/lượng (bán ra).

V. Minh (Vietnamnet.vn)

icon facebok icon google icon youtobe