Tiếng Việt  EN
We bring good thing to life!
THANG MÁY HẢI PHÚ MINH

Giá vàng hôm nay 20/8, Bình lặng trong lo lắng

Giá vàng trong nước

Sau khi tăng 1,4 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 1,65 triệu đồng/lượng hôm trước, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa ngày 19/8 tại Hà Nội đã giảm trở lại 750 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 1 triệu đồng/lượng chiều bán ra, niêm yết tại mức 55,75 – 57,17 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Chốt phiên ngày hôm qua, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 55,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,05 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,87 triệu đồng/lượng (bán ra).

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 54,13 – 55,53 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng hôm nay 20/8: Bình lặng trong lo lắng
Giá vàng hôm nay 

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1.987,36 USD/ounce sau khi vọt lên 2.014,97 USD/ounce, mức cao nhất trong một tuần trong phiên 18/8.

Tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức trên 10%, và sự sụt giảm 32,9% trong tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ trong quý thứ hai là tồi tệ nhất trong lịch sử.

Bất chấp các dữ liệu kinh tế tiêu cực, Nasdaq vẫn thiết lập đỉnh cao lịch sử mới, trong khi S&P cũng tiến sát đỉnh lịch sử thiết lập hồi tháng 2/2020.

 

Chỉ số S&P 500 đã đạt đến mức cao nhất mọi thời đại, theo sau là Nasdaq 100 cũng lập kỷ lục khi mà các cổ phiếu công nghệ dẫn đầu đà phục hồi của thị trường kể từ mức đáy lập ngày 23 tháng 3.

Trong phiên giao dịch 19/8, giá vàng tại thị trường châu Á giảm xuống dưới 2.000 USD/ounce giữa bối cảnh đồng USD vẫn vững và các nhà đầu tư chờ đợi Mỹ công bố biên bản cuộc họp chính sách gần đây của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Chiến lược gia Margaret Yang của DailyFx nhận định vàng giảm giá trước sự mạnh lên của đồng bạc xanh. Theo chuyên gia này, trong ngắn hạn, sự phục hồi của đồng USD có thể kìm hãm đà tăng của giá vàng.

Thêm vào đó, giá kim loại quý này đã ghi nhận mức tăng 3% trong hai ngày qua, khiến giá vàng dễ bị ảnh hưởng bởi các hoạt động chốt lời.

Hầu hết các dự báo gần đây đều cho rằng, vàng vẫn đang ở trong một xu hướng tăng giá dài hạn và có thể lên mức 2.250 USD/ounce vào cuối năm nay.

Trang Fxempire dẫn phân tích của chuyên gia AG Thorson cho biết, thị trường vàng đang tập trung vào các thông tin liên quan đến cổ phiếu của tỷ phú Warren Buffett tại Barrick Gold (GOLD) - hãng khai thác vàng lớn nhì thế giới.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết ông không ngạc nhiên khi giá vàng tuần trước chứng kiến áp lực bán mạnh nhất trong nhiều năm. Ông nói thêm rằng, sự phục hồi đã diễn ra nhanh hơn mong đợi.

Thị trường vàng đang có sự hồi phục sau khi đạt đỉnh, báo hiệu cho thấy có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại trong ngắn hạn. Vàng có nhiều lợi thế từ lãi suất trái phiếu giảm, USD yếu và thị trường chứng khoán bất ổn.

Đông Sơn (Vietnamnet.vn)

icon facebok icon google icon youtobe