Tiếng Việt  EN
We bring good thing to life!
THANG MÁY HẢI PHÚ MINH

Giá vàng hôm nay 22/7, Đón mốc 52 triệu/lượng, đắt nhất thập kỷ

Đêm 21/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.840 USD/ounce. Vàng giao tháng 8 trên sàn Comex New York ở mức 1.841 USD/ounce.

Giá vàng hiện cao hơn khoảng 43,4% (557 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 52,1 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, cao hơn 600 nghìn đồng so với giá vàng trong nước.

Vàng thế giới tiếp tục tăng vọt và lên đỉnh cao mới trong 9 năm qua. Sức cầu lớn do giới đầu tư đánh cược vào loại tài sản an toàn là yếu tố chính kéo vàng đi lên.

Động lực chính giúp vàng tăng giá là các mức lãi suất thấp ở hầu khắp các nước trên thế giới và đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, có xu hướng lan rộng tại nhiều nước trong đó có Mỹ, bất chấp những tín hiệu tốt về việc thử nghiệm vaccine.

Vàng tăng giá trong bối cảnh thế giới bất ổn, nợ công lên cao kỷ lục ở nhiều nước. Chính phủ Anh vừa công bố nợ công tăng vọt lên gần 2.000 tỷ bảng (2.543 tỷ USD) vào cuối tháng 6/2020. Đây là mức cao nhất kể từ 1961.

Mặt hàng kim loại quý tăng giá bất chấp Liên minh châu Âu (EU) vừa đạt được đồng thuận về quỹ phục hồi hậu Covid-19. Giới đầu tư vẫn lo ngại về triển vọng của nền kinh tế khu vực này do ảnh hưởng của đại dịch Covid và căng thẳng thương mại với Mỹ.

Giá vàng hôm nay 22/7: Đón mốc 52 triệu/lượng, đắt nhất thập kỷ
Giá vàng hôm nay: tăng vọt.
 

Theo các chuyên gia từ Tập đoàn Citi, vàng sẽ tiếp tục tăng và kỷ lục cao mới sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Vàng được dự báo sẽ tiếp tục tăng cùng chiều với các thị trường chứng khoán trong thời gian tới với cùng một lý do: tình trạng in tiền và các biện pháp kích thích kinh tế chưa có tiền lệ của nhiều nước trên thế giới.

Giới đầu tư đổ tiền vào chứng khoán chờ những đợt tăng mới do dòng tiền dư thừa trong hệ thống tài chính các nước. Trong khi đó, họ cũng mua vàng để phòng ngừa rủi ro lạm phát cao trong tương lai.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 21/7 đa số các cửa hàng vàng tăng giá vàng 9999 thêm khoảng 400-550 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Kết thúc phiên giao dịch 21/7, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 51,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 51,40 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 51,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 51,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

V. Minh (Vietnamnet.vn)

icon facebok icon google icon youtobe