Tiếng Việt  EN
We bring good thing to life!
THANG MÁY HẢI PHÚ MINH

Giá vàng hôm nay 25/8, Áp lực lớn đè vàng chìm sâu

Đêm 24/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.943 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.954 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 24/8 cao hơn khoảng 27,7% (422 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 55,0 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 1,5 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều 24/8.

Vàng thế giới tiếp tục chịu áp lực giảm trong bối cảnh giới đầu tư thận trọng trước một sự kiện quan trọng: Hội nghị Jackson Hole, nơi mà những tín hiệu chính sách tiền tệ quan trọng có thể được đưa ra.

Giới đầu tư vàng có xu hướng hạn chế đặt cược mới trước hội nghị chuyên đề Jackson Hole. Hội nghị năm nay sẽ đề cập đến các chính sách tiền tệ của chính phủ Mỹ, nền kinh tế Mỹ cũng như toàn cầu.

Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell dự kiến sẽ có bài phát biểu vào sáng 27/8, theo giờ địa phương. Ông Powell sẽ cung cấp manh mối về phương án điều chỉnh chính sách tiền tệ Mỹ của Fed trong hội nghị sắp tới và đây sẽ là một trong những yếu tố tác động mạnh tới giá vàng.

Giá vàng hôm nay ngày 25/08/2020
Giá vàng hôm nay: chịu áp lực giảm.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, vàng tìm hướng đi mới sau khi sụt giảm vào tuần trước.

 

Vàng được dự báo có thể giảm tiếp trong ngắn hạn nhưng vẫn duy trì xu hướng tăng giá dài hạn.

Theo một số nhà phân tích, sau một đợt tăng lịch sử kể từ đầu năm, vàng đã bước vào giai đoạn củng cố cần thiết. Đây được coi là một đợt điều chỉnh lành mạnh và nó sẽ giúp vàng duy trì xu hướng tăng trong dài hạn.

Theo đại diện của FXStreet, vàng có thể trượt xuống bên dưới đường xu hướng tăng kéo dài 5 tháng ở mức 1.890 USD/ounce và hướng về ngưỡng hỗ trợ 1.863 USD nếu chủ tịch Fed Jerome Powell không đưa ra các tín hiệu chính sách rõ ràng trong cuộc họp sắp tới.

Ở chiều ngược lại, nếu ông Powell báo hiệu khả năng chịu đựng lạm phát mục tiêu lớn hơn thì vàng có thể trở lại với xu hướng tăng giá và quay trở lại mức cao kỷ lục 2.075 USD/ounce thiết lập gần đây.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 24/8 đa số các cửa hàng vàng tăng giá vàng 9999 thêm 100-200 nghìn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên áp cuối tuần trước.

Kết thúc phiên giao dịch 24/8, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 55,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,50 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 55,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

V. Minh (theo Vietnamnet)

icon facebok icon google icon youtobe