Tiếng Việt  EN
We bring good thing to life!
THANG MÁY HẢI PHÚ MINH

Harry Maguire bị tòa tuyên án tù 21 tháng 10 ngày

Trung vệ người Anh phải nhận bản án tù 21 tháng 10 ngày, cho hưởng án treo sau phiên xét xử tại tòa án Syros (Hy Lạp) hôm qua.

Harry Maguire bị tòa tuyên án tù 21 tháng 10 ngày
Maguire bị tòa tuyên án với 3 tội danh

Ngay sau khi thông tin được xác nhận, HLV Gareth Southage quyết định loại Harry Maguire ra khỏi danh sách triệu tập tuyển Anh chuẩn bị cho các trận đấu ở Nations League đầu tháng tới.

Phiên điều trần về vụ bắt giữ Maguire trên hòn đảo Mykonos bắt đầu từ hôm thứ Ba. Tuy nhiên, bản thân cầu thủ 27 tuổi được phép quay trở lại Anh.

Qua hai đêm phải ngồi sau chấn song sắt, Harry Maguire được trả tự do hồi cuối tuần và không có mặt tại phiên tòa xét xử ở Syros.

Cầu thủ MU bị cáo buộc hành hung người khác, tấn công sỹ quan cảnh sát và cố gắng hối lộ nhiều lần. Tuy nhiên, Maguire phủ nhận tất cả.

Các công tố viên tuyên bố, hậu vệ trị giá 80 triệu bảng của MU cố gắng tìm cách thoát khỏi rắc rối bằng cách hối lộ cảnh sát lượng tiền mặt lớn để đổi lấy sự tự do.

Khi bản án được công bố vào hôm qua, tòa án Syros xác nhận, Harry Maguire bị kết tội với ba tội danh nêu trên.

Anh trai của Harry Maguire, Joe bị buộc tội hành hung và cố gắng hối lộ. Trong khi người bạn của họ là Christopher Sharman bị buộc tội hành hung và sỉ nhục người khác.

 
Harry Maguire bị tòa tuyên án tù 21 tháng 10 ngày
Trung vệ MU lập tức gửi đơn kháng cáo

Phía Harry Maguire lập tức gửi đơn kháng cáo. Bản thân cầu thủ 27 tuổi này nói: "Sau phiên điều trần, tôi đã yêu cầu các luật sư gửi đơn kháng cáo lên tòa án Syros.

Tôi vẫn mạnh mẽ và tin rằng mình vô tội. Qua những gì xảy ra với chính tôi, bạn bè và gia đình thì chúng tôi chỉ là nạn nhân".

CLB Manchester United cũng đứng về phía Harry Maguire. Người phát ngôn MU cho hay: "Manchester United ghi nhận phán quyết của tòa án Hy Lạp.

Harry Maguire không nhận tội với các cáo buộc chống lại anh ấy. Trung vệ người Anh tiếp tục khẳng định mình vô tội.

Đội ngũ pháp lý của Maguire sẽ kháng cáo để cho phép một phiên điều trần đầy đủ và công bằng diễn ra vào thời điểm khác."

* Đăng Khôi (theo Vietnamnet)

icon facebok icon google icon youtobe