Tiếng Việt  EN
We bring good thing to life!
THANG MÁY HẢI PHÚ MINH

HLV Park Hang Seo, Dốc toàn lực cho giấc mơ World Cup

Mở lời trong cuộc trao đổi với giới truyền thông, HLV Park Hang Seo khẳng định ông và các thành viên U22 Việt Nam thực hiện đúng các quy định kiểm tra Covid-19 của Bộ Y tế.

"Chúng ta biết dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp. Vì thế, bóng đá Việt Nam gặp nhiều khó khăn nhưng do nhiệm vụ sang năm nên buộc phải tập trung U22 Việt Nam đợt này.

Chúng tôi thực hiện đầy đủ quy định về kiểm tra y tế. Ngay khi tập trung U22 Việt Nam ngay lập tức kiểm tra covid-19 và lúc này có kết quả: tất cả đều âm tính với covid-19. Chúng tôi có đầy đủ tư cách về mặt y tế để tập luyện", HLV Park Hang Seo nói.

HLV Park Hang Seo: 'Dốc toàn lực cho giấc mơ World Cup'
HLV Park Hang Seo thừa nhận năm 2021 rất khó khăn

Thầy Park lý giải về việc triệu tập gần 50 cầu thủ trong đợt tập trung này: “Ở lần tập trung đầu tiên chúng tôi chỉ có 2 ngày, lần này tôi triệu tập 48 cầu thủ, trong đó có 1 người bị chấn thương phải thay. Thời gian qua tôi và BHL không có nhiều thông tin về lứa cầu thủ này, khi họ ít được thi đấu ở V-League, thậm chí hạng Nhất. Chính vì thế, lần này có thời gian dài nên chúng tôi tập trung nhiều nhất có thể.

Chúng tôi muốn kiểm tra cầu thủ trên 3 phương diện: năng lực thi đấu, tính cách và khả năng hoà nhập. Thực ra tôi không nắm được hết thông tin các cầu thủ nên mục tiêu là kiểm chứng mọi phương diện”.

Về trường hợp của Văn Hậu, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Văn Hậu có 16 ngày ở Việt Nam. Văn Hậu thuộc lứa U22 nhưng là cầu thủ của đội tuyển quốc gia. Năng lực của Văn Hậu đã được kiểm chứng đầy đủ rồi nên tôi nghĩ rằng lần này không cần gọi Hậu lên U22 Việt Nam. Văn Hậu trưởng thành, đầy đủ năng lực rồi nên tôi không quá lo.

Thứ 2 là Văn Hậu có thời gian sống ở nước ngoài lâu, có thời gian cách ly vất vả nên cần được nghỉ ngơi với gia đình, CLB, nên tôi nói với Hậu là đợt này không tập trung cũng không sao cả”.

Chiến lược gia người Hàn Quốc thừa nhận năm 2021 sẽ rất khó khăn bởi cả tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam có nhiều nhiệm vụ quan trọng.

HLV Park Hang Seo: 'Dốc toàn lực cho giấc mơ World Cup'
Thầy Park không có nhiều thông tin về lứa U22 hiện tại

"Mục tiêu của U22 có bảo vệ được tấm HCV hay không thì giờ chưa phải thời điểm trả lời. Nhưng tôi tin rằng chúng ta sẽ làm được từng bước, nỗ lực như chúng ta đã làm.

Còn với vòng loại World Cup  2022, tuyển Việt Nam chưa bao giờ vượt qua vòng loại cuối cùng, nên dồn sức đạt được mục tiêu này. Sang năm kín lịch trong khi tuyển Việt Nam dự kiến đá AFF Cup vào tháng 4. Hiện tôi phụ trách 2 đội nên năm 2021 quỹ thời gian trùng lặp rất nhiều.

 

Trước mắt chúng tôi tập trung vào vòng loại World Cup. Đó là mục tiêu quan trọng nhất. Ngay khi có lịch thi đấu, tôi sẽ tập trung tuyển Việt Nam, xây dựng lối chơi, tổ chức sơ đồ chiến thuật để đạt được mục tiêu vào vòng loại cuối.

Mọi trận của tuyển Việt Nam hiện nay dồn sang 2021, kể cả AFF Cup, nên gặp nhiều khó khăn. Hiện nay, V-League đang dừng, với tư cách HLV trưởng tôi mong muốn có thời gian để tập trung cầu thủ. Sau này V-League thi đấu lại rồi kết thúc, tôi cần có thời gian để huấn luyện, xây dựng lại cách tổ chức của đội bóng", thầy Park nói.

HLV Park Hang Seo: 'Dốc toàn lực cho giấc mơ World Cup'
HLV Park Hang Seo mong có sự chia sẻ từ VFF, VPF, các CLB

HLV Park Hang Seo mong rằng VFF, VPF cùng các đội bóng có sự tính toán, chia sẻ khó khăn nhằm giúp các đội tuyển đạt kết quả cao nhất trong năm 2021: "Với tôi các trận đấu, giải đấu đều quan trọng, giải nào cũng đặt mục tiêu tốt nhất. Tôi tin rằng toàn đội đều cố gắng hết sức để đạt kết quả tốt nhất.

Tuyển Việt Nam dù đang đứng đầu bảng tại vòng loại World Cup 2022 vẫn phải nỗ lực hơn. AFF Cup thì tuyển Việt Nam đang là ĐKVĐ, phải cố gắng để thể hiện vị thế.

SEA Games năm ngoái U22 Việt Nam lần đầu vô địch. Sang năm chúng ta cũng phải đứng ở tư thế nhà vô địch. Các giải đấu này là ưu tiên, đều chuẩn bị tốt nhất, phát huy tinh thần cao nhất để đạt kết quả tốt nhất.

Có một vấn đề là sang năm chúng ta còn V-League, nên tôi lo giải dày đặc, thi đấu quốc tế và trong nước có trùng nhau hay không. Với tư cách HLV trưởng tôi mong VFF, VPF, các CLB điều chỉnh lịch tốt nhất để tôi dành thời gian cho đội tuyển".

Về phần mình, thầy Park cho biết ông đang tách 2 BHL cho 2 đội tuyển, lịch càng dày đặc thì phương án này càng phải làm tốt.
Huy Phong (Vietnamnet.vn)

icon facebok icon google icon youtobe