Tiếng Việt  EN
We bring good thing to life!
THANG MÁY HẢI PHÚ MINH

Nam Định dọa bỏ giải, V-League coi chừng... đói

Nam Định không thể bỏ giải...

Sau trận thua oan trước Hải Phòng ở vòng 6 vì sai lầm của các trọng tài, tới lượt trận thứ 10 một lần nữa Nam Định lại thêm quả đắng từ các vua sân cỏ khi bị từ chối tới 3 tình huống đáng ra phải được hưởng quả 11m.

Một điều đáng chú ý, tính đến hết vòng đấu thứ 10, cả 3 Vua áo đen dính lùm xùm, bị bị treo còi đều rơi vào các trận đấu mà Nam Định bị thua, thế nên có thể hiểu đội bóng này ấm ức ra sao.

Nam Định dọa bỏ giải, V-League coi chừng... đói
GĐKT Nguyễn Văn Sỹ của CLB Nam Định tuyên bố bỏ giải e chỉ là bức xúc nhất thời mà thôi

Không ngạc nhiên từ nỗi bức xúc ấy người hâm mộ lẫn lãnh đạo bóng đá thành Nam khi liên tục đăng đàn phản ứng. Thậm chí, mới đây GĐKT Nguyễn Văn Sỹ đã “doạ” sẽ bỏ giải nếu công tác trọng tài không thay đổi.

Về cơ bản, việc bỏ giải của CLB Nam Định đến lúc này gần như không thể xảy ra vì đơn giản đây chẳng phải chuyện mà GĐKT hay bất kỳ ai ở đây có thể tự quyết, khi đội bóng thuộc về tỉnh.

Chính bởi vậy, tuyên bố bỏ giải của Nam Định đơn thuần bức xúc hay doạ dẫm hơn là có thể xảy ra. Nó khác với cách mà Sài Gòn Xuân Thành từng làm trước đây, bởi khi ấy bầu Thuỵ mới là người quyết định mọi chuyện để dễ dàng giải tán một đội bóng.

... nhưng đáng lo cho V-League 2020

Đội bóng thành Nam không thể hay không dễ bỏ giải, điều này đương nhiên VPF hay ban trọng tài, VFF... đều biết. Tuy nhiên, không phải thế mà chủ quan cũng như bỏ qua lời doạ dẫm của CLB Nam Định.

Nói thẳng ra rằng, từ những việc xảy ra với đội bóng thành Nam cũng như diễn biến rất căng như những ngày qua rất có thể tạo ra hiệu ứng dây chuyền để các CLB khác cũng lấy cớ và phản ứng mạnh đối với BTC giải, với ban trọng tài.

Nam Định dọa bỏ giải, V-League coi chừng... đói
nhưng đây lại là mồi lửa để nhóm lên những bức xúc của các đội bóng ở V-League với trọng tài để khiến giải đấu khó mà an toàn cho chặng đường còn lại
 

Đây không phải nỗi lo vô hình, bởi thực tế nhiều năm qua tai tiếng về giới cầm còi là quá nhiều nên các đội bóng luôn lấy đó làm cái cớ phản ứng mỗi khi thua trận. Và giờ khi phốt của trọng tài càng nhiều hơn càng làm cho các CLB dễ bề nổi loạn.

Không chỉ lo ngại với phản ứng thái quá có thể xảy tới đây nếu các trọng tài tiếp tục dính lỗi, việc V-League hỗn loạn như thế cũng sẽ đối mặt với nhiều rủi ro khác nhau, trong đó có thể kể đến sự quay lưng của các nhà tài trợ.

Các doanh nghiệp sẵn sàng bỏ đội bóng thì đã đành, ngay cả nhà tài trợ cho giải đấu cũng không dễ ở lại khi chứng kiến V-League có những diễn biến xấu xí ảnh hưởng đến thương hiệu như thế.

Cần nhắc lại rằng, trong 5 năm trở lại đây V-League thực sự khó kiếm cũng như giữ chân nhà tài trợ khi chia tay hàng loạt thương hiệu từ Toyota, NutiCafe, Wake up 247... trước khi bén duyên với LS như lúc này.

Cũng cần nói thêm, để nhận cái gật đầu từ tập đoàn LS Holdings thì cần gạt đi yếu tố chuyên muôn mà khẳng định công đầu thuộc về ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF. Bởi ai cũng biết, nhà tài trợ mới cho V-League là đối tác thân thiết của bầu Tú.

Bằng mối quan hệ của mình, bầu Tú có thể mang tiền về cho V-League, nhưng nếu giải đấu bung xung thật khó để LS Holdings thoả mãn mục đích khi xuống tiền tài trợ.

Thế mới nói, Nam Định doạ bỏ giải có thể không sợ, nhưng nếu xảy ra hiệu ứng Domino xấu, V-League lại đối mặt với nguy cơ teo tóp hầu bao.

V-League mà “đói”, dễ gì trọng tài “no” được phải không ông Dương Văn Hiền!
Mai Anh(Vietnamnet.vn)

icon facebok icon google icon youtobe