Tiếng Việt  EN
We bring good thing to life!
THANG MÁY HẢI PHÚ MINH

Quique Setien kiện Barca, ghế HLV trưởng rắc rối to

Đội bóng xứ Catalan thẳng tay trảm HLV Setien vào tháng trước, sau khi đội nhà thua thảm 2-8 trước Bayern Munich ở tứ kết Cúp C1.

Quique Setien kiện Barca, ghế HLV trưởng rắc rối to
HLV Setien không hề được Barca thông báo việc kết thúc hợp đồng sớm, cho đến gần 1 tháng sau

Tuy nhiên, lãnh đạo đội chỉ công bố rộng rãi cho truyền thông, chứ không hề liên lạc hay gửi thông báo đến nhà cầm quân này, mãi cho tới hôm thứ Tư (16/9) – tức gần 1 tháng sau.

HLV Setien bị mất việc chỉ sau 7 tháng được Barca bổ nhiệm với hợp đồng có thời hạn đến tháng 6/2022. HLV Koeman được chọn thay thế sau đó.

Trong ngày thứ Năm thông qua trang cá nhân, HLV Setien tuyên bố sẽ có hành động pháp lý với Barca vì đã vi phạm hợp đồng.

Sau một tháng không có bất cứ động thái nào từ Hội đồng quản trị Barca, chúng tôi nhận được thông tin liên lạc chính thức lần đầu tiên từ CLB vào ngày thứ Tư qua bản burofax. Nội dung cho thấy lãnh đạo CLB không có ý định tuân thủ hợp đồng đã ký vào ngày 14/1/2020.

Quique Setien kiện Barca, ghế HLV trưởng rắc rối to
Nhà cầm quân 61 tuổi tuyên bố kiện Barca, có nghĩa HLV Koeman vẫn chưa được công nhận là HLV trưởng của CLB 
 

Trong trường hợp của tôi, Barca và Chủ tịch CLB đã thông báo công khai việc sa thải tôi có hiệu lực ngay tức thì vào ngày 17/8. Tuy nhiên, phải đến ngày hôm qua (16/9), tức là gần 1 tháng sau, tôi mới nhận được thông báo chính thức về việc này mà không có bất kỳ hướng giải quyết nào”.

HLV Setien cho biết, thay mặt 3 thành viên khác trong BHL của ông, gồm Eder Sarabia, Jon Pascua và Fran Soto cần phải làm rõ với Barca bằng pháp lý:

Với tất cả những điều trên, chúng tôi cảm thấy cần phải đặt việc giải quyết hợp đồng của chúng tôi vào tay các luật sư của mình, thực hiện hành động pháp lý nhằm bảo vệ quyền lợi của chúng tôi và mọi thứ đã thỏa thuận với Barca trước đó".

Barca phải giải quyết hợp đồng với HLV Setien dứt điểm thì mới có thể đăng ký Koeman làm HLV trưởng của CLB cho chiến dịch 2020/21.

Nếu không, họ sẽ bắt đầu mùa giải bằng trận tiếp Villarreal tại Nou Camp ngày 27/9 mà không có Koeman trên ghế chỉ đạo.

L.H (theo Vietnamnet)

icon facebok icon google icon youtobe