Tiếng Việt  EN
We bring good thing to life!
THANG MÁY HẢI PHÚ MINH

Tuyển Việt Nam, Có nên để thầy Park đi dây một mình

Thầy Park khó...

Việc tất cả những giải đấu quan trọng của năm 2020 phải dời sang năm sau đang đẩy HLV Park Hang Seo đối mặt với thách thức không nhỏ với nhiệm vụ tiếp tục giúp bóng đá Việt Nam gặt danh hiệu. 

Thách thức của ông Park không chỉ đơn thuần việc “vừa xay lúa, vừa bế em” mà còn ở việc thời gian gấp gáp nhưng mục tiêu từ tuyển Việt Nam, U22 Việt Nam đều rất cao trong bối cảnh nhân sự còn lắm điều phải lo nghĩ.

Tuyển Việt Nam: Có nên để thầy Park... đi dây một mình?
Năm 2021 không chỉ tất bật mà còn vô vàn khó khăn với HLV Park Hang Seo

Nhìn những vấn đề mà chiến lược gia người Hàn Quốc đối mặt, dù có không am hiểu về chuyên môn cũng thấy được năm tới mọi chuyện chẳng đơn giản đối với nhà cầm quân này

Gần 1 năm tuyển Việt Nam chưa thể tập trung để ông Park nhìn nhận, kiểm tra lại phong độ của các học trò là vấn đề thực sự. Chưa nói đến lúc này hàng loạt cầu thủ quan trọng ở tuyển vẫn còn chơi dưới phong độ.

Với U22 Việt Nam dù có 2 lần tập trung rèn quân, nhưng thực tế cũng chưa khiến tất cả an tâm khi chất lượng của lứa đàn em Công Phượng, Quang Hải không quá cao khiến thầy Park đang phải đối mặt với một năm khó khăn nhất kể từ khi đến Việt Nam.

nên đang cần gì?

Có sớm không để nói đến chuyện thành hay bại của HLV Park Hang Seo, bởi từ nay đến cuối năm khi các giải bóng đá Việt Nam trở lại ông sẽ thêm sự chuẩn bị, tìm kiếm nhân sự bổ sung cho các đội bóng của mình?

 

Có lẽ là không, bởi lẽ năm sau thầy Park phải hoàn thành nhiệm vụ gặt thành tích vốn được trải dài trong 2 năm. 

Tuyển Việt Nam: Có nên để thầy Park... đi dây một mình?
vì thế đừng để thầy Park lẻ loi

Chỉ cần một giải đấu quan trọng thất bại, điều mà tới lúc này mới chỉ xảy ra một lần đối với HLV Park Hang Seo kể từ khi đến Việt Nam với VCK U23 châu Á 2020, mọi chuyện sẽ rất khác, thậm chí dẫn đến một cuộc sụp đổ hàng loạt sau đó.

Nguy cơ này chẳng phải suông khi nhìn vào những thất bại dẫn đến sự ra đi từ HLV Miura hay Hữu Thắng trước khi ông Park đến chẳng hạn. Tất nhiên, chiến lược gia người Hàn Quốc khác với người tiền nhiệm, nhưng cần biết rằng bóng đá cũng cần thời để thành công và cả sự may mắn.

Và lúc này, khi các giải đấu dồn toa cùng lúc phải đối mặt với quá nhiều khó khăn, nỗi lo ngày trước lại quay về bất chấp tài năng hay sự mát tay của HLV Park Hang Seo đã được khẳng định, nhìn thấy trước đây.

Vì những nguy cơ khó lường phía trước như thế sẽ rất mạo hiểm nếu trao toàn bộ kế hoạch, hành trình trong năm 2021 cho HLV Park Hang Seo mà thiếu đi sự hợp tác nhiều hơn từ VFF, các CLB đến tân GĐKT Adachi Yusuke.

Điều chắc chắn ông Park cần sự hợp tác này, bởi dù gì có thêm người gánh trách nhiệm cũng tốt hơn là đi một mình, cho những tháng tới cả nền bóng đá Việt Nam sẽ phải chạy đua thời gian nhằm duy trì thành công ở năm 2021 căng thẳng phía trước.
Xuân Mơ (theo Vietnamnet)

icon facebok icon google icon youtobe