Tiếng Việt  EN
We bring good thing to life!
THANG MÁY HẢI PHÚ MINH

Tuyển Việt Nam hụt Filip Nguyễn, nên mừng thay vì trách VFF

1. Không lâu sau khi Filip Nguyễn quyết định chọn màu áo tuyển Czech thay vì tuyển Việt Nam, rất nhiều người hâm mộ bên cạnh việc bày tỏ sự tiếc nuối đã không ngớt lời chỉ trích VFF để hụt thủ thành đang thi đấu ở châu Âu.

Người hâm mộ có lý do để tiếc nuối, bởi sau thành tích ấn tượng 2 năm qua, mọi người chờ đợi điều tuyệt vời tiếp theo ở tuyển Việt Nam, trong đó có giấc mơ World Cup thì thầy Park rất cần những cầu thủ giỏi như Filip Nguyễn.

Đã có những lời chỉ trích nhắm vào VFF, trách cơ quan quản lý, điều hành cao nhất của bóng đá Việt Nam thờ ơ, chậm trễ trong việc nhập tịch cho Filip Nguyễn để thủ thành này đổi ý, quyết định khoác áo tuyển Czech.

Tuyển Việt Nam 'hụt' Filip Nguyễn, nên mừng thay vì trách VFF
Filip Nguyễn chọn khoác áo tuyển Czech khiến người hâm mộ trút giận lên VFF

 2. Về nguyên tắc, với vai trò quản lý điều hành cả nền bóng đá nếu không làm tốt phần việc của mình VFF phải chịu trách nhiệm với người hâm mộ âu cũng là điều bình thường.

Thế nhưng, công bằng mà nói việc Filip Nguyễn chưa thể nhập tịch để khoác áo tuyển Việt Nam như lời chia sẻ của thủ thành này thì dường như VFF vô can.

Nên nhớ rằng, VFF không thể tác động vào quy trình nhập tịch cho cầu thủ (cũng là một công dân) với các bước triển khai về mặt tư pháp, thẩm định... chặt chẽ, vốn nằm trong luật một cách rõ ràng.

VFF cũng khó có thể làm nhiều hơn chuyện mong muốn Filip Nguyễn khoác áo tuyển Việt Nam khi bản thân thủ môn này vẫn chưa đủ điều kiện cơ bản để hoàn thành thủ tục theo quy định của luật.

 

3. Việc Filip Nguyễn không khoác áo tuyển Việt Nam, như đã nói nên nhìn theo hướng tích cực. Có nghĩa đáng mừng cho thủ môn này, khi đứng trước cơ hội toả sáng trong màu áo một đội tuyển khá tại châu Âu, hơn là đáng tiếc.

Tuyển Việt Nam 'hụt' Filip Nguyễn, nên mừng thay vì trách VFF
nhưng đó là sự lựa chọn cá nhân, để nên mừng cho Filip Nguyễn hơn là chỉ trích

Thực lòng mà nói, kể cả khi có quốc tịch Việt Nam chẳng dễ Filip Nguyễn từ chối cơ hội được khoác áo thi đấu cho đội bóng từng Á quân châu Âu, cũng như sản sinh hàng loạt ngôi sao tầm thế giới như CH Czech thay vì trở về quê cha.

Và trong câu chuyện này Filip Nguyễn đã đúng, đồng thời VFF chẳng có gì sai khi không thể xúc tiến nhập tịch nhanh cho thủ môn mang 2 dòng máu Việt – Czech, vì như đã nói mọi thứ cần quy trình, thủ tục và sự lựa chọn của từng cá nhân mà thôi.

Nếu có, người hâm mộ nên trách hay tiếc nuối khi bóng đá chúng ta chưa đủ mạnh, sức hút lớn để những tài năng gốc Việt ở nước ngoài thèm khát và trở về thi đấu. 
Duy Nguyễn (theo Vietnamnet)

icon facebok icon google icon youtobe