Tiếng Việt  EN
We bring good thing to life!
THANG MÁY HẢI PHÚ MINH

Tuyển Việt Nam, Mạo hiểm với người mới thôi, thầy Park

1. Theo thông tin mới nhất, chấn thương của Đình Trọng đang phục hồi một cách thần tốc, có khả năng sẽ trở lại sân cỏ vào đầu giai đoạn 2 V-League.

Đây là niềm vui nối tiếp dành cho HLV Park Hang Seo và các cộng sự, sau Văn Hậu từ Hà Lan về lại Hà Nội FC để ra sân chơi bóng sau thời gian miệt mài ngồi ngoài tại CLB Heereveen.

Ai cũng hiểu vấn đề lớn nhất mà chiến lược gia người Hàn Quốc đang phải đối mặt ở thời điểm hiện tại vẫn là chuyện hàng phòng ngự tuyển Việt Nam khá xộc xệch khi mất người lẫn phong độ một số tuyển thủ đi xuống suốt vài tháng qua.

Tuyển Việt Nam: Mạo hiểm với người mới thôi, thầy Park!
Đình Trọng đang bình phục chấn thương nhanh

2. Trong cuộc trao đổi với truyền thông mới đây, HLV Park Hang Seo không ngần ngại cho biết tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục sử dụng 3 trung vệ như 2 năm qua, bất chấp những khó khăn khi hàng loạt cái tên ở vị trí này đang đi xuống phong độ hay chấn thương.

Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ được tháo gỡ phần nào với chiến lược gia người Hàn Quốc lẫn tuyển Việt Nam trong thời gian tới nếu như các trung vệ kịp tìm được phong độ cao nhất, cũng như sự quay trở lại của Đình Trọng hay Văn Hậu.

Nhưng đó chỉ nằm trong dự tính mà thôi và kể cả khi những Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Đình Trọng, Văn Hậu ổn nhất thì vị trí trung vệ của ông Park cũng khá mỏng về nhân sự. Lý do, tuyển Việt Nam sẽ phải gồng gánh cùng lúc 2 mặt trận khó khăn là vòng loại World Cup 2022 hay AFF Cup 2020.

Tuyển Việt Nam: Mạo hiểm với người mới thôi, thầy Park!
hay Văn Hậu trở lại V-League giúp HLV Park Hang Seo bớt lo âu

3. Là một người am hiểu về chuyên môn hẳn HLV Park Hang Seo biết những khó khăn mà mình lẫn đội nhà sẽ đối mặt trong thời gian tới. Và thực tế bản thân thuyền trưởng người Hàn Quốc cũng chia sẻ điều này ở cuộc phỏng vấn mới đây.

 

Thế nhưng nói như thế chẳng phải mọi chuyện quá tệ, hay thiếu giải pháp, hoặc quá bế tắc... chỉ là HLV Park Hang Seo dám “đánh bài liều” hay không mà thôi.

Nói một cách cụ thể hơn thì V-League mùa này đang có khá nhiều trung vệ nội được coi tốt, đủ để HLV Park Hang Seo trao cơ hội thử lửa ở tuyển Việt Nam trong các đợt tập trung tới hay thậm chí tìm một vé đá chính tại vòng loại World Cup 2022 lẫn AFF Cup 2020.

Tuyển Việt Nam: Mạo hiểm với người mới thôi, thầy Park!
nhưng có lẽ là chưa đủ, để buộc ông Park phải tính cách khác dù mạo hiểm hơn

Buộc phải hỏi thế là vì suốt 2 năm nắm quyền ở bóng đá Việt Nam, rất hiếm khi (trừ trường hợp bất khả kháng) HLV Park Hang Seo mới dám thay đổi một mắt xích ở hàng phòng ngự nói chung và vị trí trung vệ nói riêng.

Đương nhiên, sự cẩn trọng ấy là không thừa và thực tế những người được trao gửi niềm tin hiếm khi khiến người hâm mộ thất vọng. Nhưng đó là thời điểm trước đây, còn lúc này hàng phòng ngự đang sứt mẻ rất lớn để muốn tốt cũng rất khó.

Bởi vậy, xem ra tình thế khó khăn như lúc này buộc ông thầy người Hàn Quốc phải mạo hiểm hay đúng hơn đây là cơ hội để làm mới và bổ sung thêm cho hàng phòng ngự những nhân tố mới thay vì bảo thủ như trước kia.

Cần mạo hiểm, bởi Đình Trọng, Văn Hậu chưa ra sân để xác nhận rằng sự trở lại này ổn nhất trong khi thời gian chuẩn bị vòng loại World Cup 2022 hay AFF Cup 2020 chẳng còn quá nhiều...
Xuân Mơ (Vietnamnet.vn)

icon facebok icon google icon youtobe