Tiếng Việt  EN
We bring good thing to life!
THANG MÁY HẢI PHÚ MINH

Tuyển Việt Nam tập trung, Những trăn trở của thầy Park

Khó khăn nối khó khăn...

Sau 11 lượt trận ở V-League 2020, cùng “số vốn” trong thời gian làm việc tại Việt Nam, bài toán về nhân sự cho đội tuyển tưởng chừng không còn là vấn đề quá khó đối với HLV Park Hang Seo.

Thế nhưng dịch COVID-19 không chỉ làm cho V-League gián đoạn gây ảnh hưởng đến kế hoạch của chiến lược gia người Hàn Quốc mà còn đẩy thuyền trưởng tuyển Việt Nam vào thế khá kẹt vì mất nhiều lựa chọn cho lần tập trung này.

Tuyển Việt Nam tập trung: Những trăn trở của thầy Park
Dù rất muốn, nhưng HLV Park Hang Seo sẽ không có sự phục vụ của Đặng Văn Lâm ở lần tập trung này

Nhóm cầu thủ ở CLB Đà Nẵng như Đức Chinh, Tuấn Mạnh đặc biệt những cái tên đang chơi tốt như Phan Văn Long không thể góp mặt vì Đà Nẵng đang là tâm dịch Covid-19 ở lần bùng phát mới này.

Không chỉ mất nhóm cầu thủ Đà Nẵng, thủ môn số 1 ở tuyển Việt Nam trong 2 năm qua là Đặng Văn Lâm đang thi đấu ở Thái Lan cũng vắng mặt với lý do tương tự.

Niềm an ủi duy nhất của HLV Park Hang Seo là có được Văn Hậu khi kịp hội quân sau khi hoàn thành 2 tuần cách ly theo quy định.

... đến những trăn trở khác của thầy Park

Dù chỉ là một đợt tập trung ngắn ngày, nhưng rõ ràng rất quan trọng đối với HLV Park Hang Seo bởi cuộc hội quân của tuyển Việt Nam tới đây là lần đầu tiên trong năm 2020 sau nhiều lần hoãn vì COVID-19.

Thế nên, HLV Park Hang Seo rất muốn có được đội đầy đủ nhất, đặc biệt những vị trí trong khung gỗ, bởi nhìn ở V-League đến lúc này các thủ môn đang khiến chiến lược gia người Hàn Quốc lo âu. Nhưng đáng tiếc Văn Lâm, Tuấn Mạnh đều không thể góp mặt.

Tuyển Việt Nam tập trung: Những trăn trở của thầy Park
Thêm hàng loạt lý do khác để ông Park phải lăn tăn thực sự
 

Những đề cử cho ông Park ở vị trí thủ môn đến lúc này thực sự chưa thuyết phục. điển hình như cái tên đang lên là Phạm Văn Phong chẳng hạn.

Thủ thành này đang có số bàn thua ít nhất V-League, nhưng thực tế công đầu lại thuộc về hệ thống thi đấu ở CLB Sài Gòn rồi mới đến năng lực của cựu thủ môn U23 Việt Nam dưới thời ông Miura.

Không chỉ lấn cấn vị trí người gác đến, việc chọn phương án an toàn (với các học trò cũ) hay tạo điều kiện nhiều hơn cho các cầu thủ đang đạt phong độ cao bên cạnh những cựu binh cần động lực trở lại sau một thời gian vất vả tại V-League 2020.

Nếu chọn người cũ, HLV Park Hang Seo mất đi cơ hội làm mới tuyển Việt Nam. Và ngược lại, tạo cơ hội cho các tân binh thuyền trưởng người Hàn Quốc lại không có nhiều thời gian vì cùng lúc U23 cũng được triệu tập.

Đây là vấn đề mà ông Park đang thực sự lấn cấn, bởi trong lần tập trung này tuyển Việt Nam cũng chỉ gọi chừng 30 cầu thủ là nhiều nhất có thể. Đây là con số quá ít nếu chiến lược gia người Hàn Quốc thực hiện song song 2 mục đích: Vừa an toàn, vừa tìm được quân bài mới cho đội tuyển.

Càng khó nếu V-League trở lại vào tháng 9 như tính toán, khiến lần tập trung này gần như là cơ hội duy nhất cho ông Park tuyển chọn, bổ sung quân cho tuyển Việt Nam tham dự trận giao hữu với Kyrgyzstan đầu tháng 10 trước khi đấu Malaysia tại vòng loại World Cup 2022.

HLV Park Hang Seo sẽ giải quyết vấn đề của mình như thế nào thì phải chờ, nhưng chắc chắn tuyển Việt Nam vẫn đối mặt với hàng tá khó khăn.
Mai Anh (Vietnamnet.vn)

icon facebok icon google icon youtobe