Tiếng Việt  EN
We bring good thing to life!
THANG MÁY HẢI PHÚ MINH

Tuyển Việt Nam và nghịch lý từ CLB Sài Gòn

1. Dù V-League đang tạm hoãn thế nhưng CLB Sài Gòn vẫn ráo riết tập luyện trong mùa dịch Covid-19 để chuẩn bị tốt nhất khi giải đấu khởi tranh trở lại.

Không chỉ duy trì, mục tiêu của CLB Sài Gòn cũng thay đổi theo từng giai đoạn và giờ đội bóng mà HLV Vũ Tiến Thành dẫn dắt đang hướng đến chức vô địch một cách thực sự chứ không phải nói suông.

Cứ nhìn vào các cuộc trả lời phỏng vấn gần đây của HLV Vũ Tiến Thành là thấy, rõ ràng CLB Sài Gòn không hề muốn giải đấu bị huỷ giữa chừng đồng nghĩa với kết quả từ đầu mùa vì đó mà xí xoá, mặt khác còn "gợi ý" phải được ghi nhận.

Tuyển Việt Nam và nghịch lý từ... CLB Sài Gòn
CLB Sài Gòn dẫn đầu V-League và có thể vô địch giải đấu nếu duy trì phong độ

Mong ước của CLB Sài Gòn không có gì quá đáng, nếu nhìn vào kết quả mà đội bóng này giành được ở V-League 2020 sau 11 vòng đấu.

2. Theo kế hoạch, vào ngày 14/8 tới, tuyển Việt Nam hội quân lần đầu trong năm 2020 phục vụ kế hoạch chuẩn bị cho các trận đấu vòng loại World Cup 2022 dự kiến lăn bóng vào tháng 10 và 11.

Trong đợt hội quân này, HLV Park Hang Seo dành ưu tiên lớn cho các tân binh, hoặc những cựu binh chưa đạt phong độ cao nhằm hoàn thiện, bổ sung cầu thủ cho tuyển Việt Nam.

Thế nhưng, dường như đội bóng Sài thành lại không có nhiều cái tên được chiến lược gia người Hàn Quốc để mắt đến, ít nhất trong lần tập trung đầu tiên này với chỉ 2-3 cầu thủ mới thuộc diện theo dõi.

Cụ thể hơn, trong danh sách 100 cầu thủ mà ông Park chấm cho những kế hoạch của năm 2020 ở tuyển Việt Nam thì CLB Sài Gòn chỉ có Văn Triền, Quốc Long, Tấn Tài... được điền tên. Đó là con số rõ ràng quá ít, với đội bóng từng lớn tiếng đòi chức vô địch sớm khi V-League vừa tạm ngừng vì dịch cúm Covid-19.

3. Có thể trong mắt các CĐV đội bóng Sài thành, đội nhà là vô địch, mạnh nhất... nhưng điều đó không có nghĩa các học trò của HLV Vũ Tiến Thành lọt vào mắt xanh đồng nghiệp Park Hang Seo trên tuyển Việt Nam.

 
Tuyển Việt Nam và nghịch lý từ... CLB Sài Gòn
nhưng khá nghịch lý, CLB Sài Gòn lại có quá ít cái tên để HLV Park Hang Seo coi trọng

Điều này thực tế chẳng phải hy hữu ở V-League, bởi trước đó một nhà vô địch thực thụ là Quảng Nam cũng rơi vào tình cảnh tương tự với Huy Hùng, Đinh Thanh Trung  được gọi cho tuyển Việt Nam.

Đương nhiên có thể hiểu triết lý bóng đá của mỗi HLV là khác biệt nên việc sử dụng ai cho tuyển Việt Nam không giống nhau. Nhưng một thực tế khá bẽ bàng rằng đội bóng đang dẫn đầu V-League lúc này không có quá nhiều cái tên được coi xuất sắc, đủ năng lực cạnh tranh trên tuyển.

Điển hình như Cao Văn Triền dù đang là một cầu thủ được nhắc đến rất nhiều cũng như chơi xuất sắc nhất nhì CLB Sài Gòn lúc này, thậm chí trên bình diện V-League nhưng để đặt cạnh Hùng Dũng, Tuấn Anh hay nhiều cái tên chơi cùng vị trí có lẽ Văn Triền khó so đọ.

Hiểu cách khác, đội bóng có thành tích bất thường chưa chắc đã hay và tốt nhất. Cũng chẳng phải tự nhiên, vài năm qua Hà Nội, HAGL, SLNA vẫn là những đội bóng có quân số áp trên tuyển Việt Nam.

Đơn giản những "lò" cung cấp tuyển thủ đều có căn cơ và làm bóng đá bài bản. Còn “nhà vô địch” V-League của thì hiện tại đến tuyến trẻ chưa xong thì cứ từ từ mà làm cho tốt đi đã.
Xuân Mơ (Vietnamnet.vn)

icon facebok icon google icon youtobe