Tiếng Việt  EN
We bring good thing to life!
THANG MÁY HẢI PHÚ MINH

Tuyển Việt Nam vồ hụt Filip Nguyễn, thầy Park có buồn?

Filip Nguyễn xa tuyển Việt Nam

Sau một thời gian chờ đợi hoàn tất thủ tục nhập tịch, thủ môn mang 2 dòng máu Czech – Việt Filip Nguyễn bất ngờ được triệu tập bổ sung vào tuyển Czech chuẩn bị đấu Scotland.

Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy “choáng váng”, bởi với thiện chí cùng khả năng chuyên môn rất cao, Filip Nguyễn được kỳ vọng là bổ sung tốt cho khung thành tuyển Việt Nam trong thời gian tới khi nhập tịch thành công.

Tuyển Việt Nam “vồ hụt” Filip Nguyễn, thầy Park có buồn?
Filip Nguyễn đang rất xa tuyển Việt Nam khi được gọi lên tuyển CH Czech

Thế nhưng, do tuyển Czech có một số ca dương tính với COVID-19 sau trận thắng Slovakia 3-1, buộc phải cách ly toàn đội đã tạo cơ hội cho thủ thành đang khoác áo CLB Slovan Liberec được triệu tập cho trận gặp Scotland vào ngày 7/9.

Đương nhiên, nếu Filip Nguyễn được ra sân khi đấu Scotland, cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam của thủ thành này chấm hết, kể cả khi nhập quốc tịch thành công.

Thầy Park có tiếc?

Như đã nói, việc Filip Nguyễn có khả năng ra sân và không thể quay trở lại tuyển Việt Nam đang khiến nhiều người tiếc nuối khi đội bóng của HLV Park Hang Seo mất một sự lựa chọn tốt trong khung gỗ.

Hẳn nhiên để “xổng” một thủ môn tốt như Filip Nguyễn rõ ràng cũng làm thầy Park buồn đôi chút. Sự có mặt của Filip Nguyễn tạo nên cuộc cạnh tranh chất lượng với Đặng Văn Lâm – người mà suốt 2 năm qua được mặc định cho vị trí số một tại tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam “vồ hụt” Filip Nguyễn, thầy Park có buồn?
nhiều người tiếc cho tuyển Việt Nam, nhưng dường như tin Filip Nguyễn khó quay về không làm ông Park quá bận tâm

Nhưng để nói chiến lược gia người Hàn Quốc tiếc nuối thì có lẽ hơi quá, bởi ngay từ đầu có vẻ như ông Park không thật mặn mà lắm với trường hợp của Filip Nguyễn. 

Có thể chuyên môn của Filip Nguyễn được coi rất giỏi, nhưng có hoà nhập với tuyển Việt Nam cùng các đồng đội mới hay không mới là điều mà thuyền trưởng người Hàn Quốc cần nhất khi xây dựng đội bóng.

 

Minh chứng cho điều này là việc thầy Park sẵn sàng gạch nhiều cầu thủ xuất sắc ra khỏi danh sách tuyển Việt Nam vì khó hoà nhập từ sinh hoạt, đến chuyên môn, trong đó Văn Quyết, Minh Vương là những ví dụ rõ nhất.

Càng khó khi thủ môn cần sự giao tiếp bằng lời nói nhiều hơn so với các vị trí thi đấu khác, trong khi Filip Nguyễn nói tiếng Việt chưa sõi thì gần như “bít” cửa, kể cả khi chưa khoác áo tuyển Czech.

Tuyển Việt Nam “vồ hụt” Filip Nguyễn, thầy Park có buồn?
Đặng Văn Lâm vô cùng vất vả mới có được chỗ đứng như hiện tại

Cứ nhìn Đặng Văn Lâm được coi tiềm năng ra sao, nhưng cũng vất vả như thế nào trong giai đoạn đầu tiên trở về Việt Nam. Thời điểm đó, thủ thành số 1 của HLV Park Hang Seo mới chỉ giao tiếp sơ sơ để không hoà nhập được tại HAGL và suýt phải giải nghệ chẳng hạn.

Ngoài lý do kể trên, sự ổn định trong đội hình (đặc biệt với vị trí thủ môn) luôn được HLV Park Hang Seo đề cao. Trên thực tế, trong 2 năm qua bộ khung chính ở tuyển Việt Nam gần như ít thay đổi, thuyền trưởng người Hàn Quốc không dám dùng người mới trừ khi vào thế bí.

Tuyển Việt Nam cần thủ môn giỏi là đương nhiên, nhưng nếu Văn Lâm ổn và những Văn Toản, Tuấn Mạnh, Nguyên Mạnh... tiếp tục giữ được phong độ thì có thêm Filip Nguyễn là tốt mà không cũng... chẳng sao.

Đấy là chưa nói thủ thành này cũng chỉ trở về thi đấu cho tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, hay các giải đấu FIFA, AFC tổ chức, trong khi những người còn lại luôn sẵn sàng trong mọi trường hợp thì có lẽ ông Park cũng trôi nhanh nỗi buồn.
Xuân Mơ (theo Vietnamnet)

icon facebok icon google icon youtobe