Tiếng Việt  EN
We bring good thing to life!
THANG MÁY HẢI PHÚ MINH

Tỷ phú Ả Rập tháo chạy, Newcastle vỡ mộng đổi đời

Đây là tin sốc đối với những người yêu "chích chòe", bởi bốn tháng trước, Quỹ đầu tư công Ả Rập Saudi (PIF) đã đồng ý các thỏa thuận với chủ sở hữu Newcastle là ông Mike Ashley.

Tuy nhiên, việc tiếp quản kéo dài và dần lâm vào ngõ cụt do quá trình điều tra kỹ lưỡng từ Premier League, với lo ngại về việc vi phạm bản quyền cũng như vấn đề nhân quyền phức tạp tại Ả Rập Saudi.

Tỷ phú Ả Rập tháo chạy, Newcastle vỡ mộng đổi đời
Tỷ phú Ả Rập quyết định không mua CLB Newcastle

Đến ngày hôm qua, PIF chính thức thông báo về việc rút khỏi thương vụ tiếp quản đội chủ sân St James Park:

"Với sự đánh giá cao về cộng đồng của Newcastle và tầm quan trọng CLB, chúng tôi đi đến quyết định rút lại sự quan tâm về việc mua lại đội bóng Newcastle United.

Thật tiếc vì PIF rất hào hứng và muốn cam kết đầu tư lớn vào Newcastle, bởi chúng tôi tin có thể đưa CLB trở lại thời hoàng kim, xứng đáng vị thế lịch sử và truyền thống.

 

Không may là quá trình tiếp quản kéo dài trong bối cảnh hiện tại, cùng sự rối ren toàn cầu khiến thương vụ đầu tư không còn khả thi về mặt thương mại."

Ông chủ Quỹ đầu tư công Ả Rập Saudi tức giận khi Mike Ashley cố gắng nâng mức giá bán Newcastle, dù đôi bên đã đạt được sự nhất trí về khoản tiền 300 triệu bảng hồi tháng 4/2020.

Tháng trước, tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cũng gửi báo cáo vạch trần việc nhà nước hồi giáo Ả rập Saudi tạo điều kiện cho kênh truyền hình BeoutQ phát lậu các trận cầu Ngoại hạng Anh.

Chính vì thế, thương vụ PIF mua lại Newcastle vấp phải sự phản ứng từ nhiều phía. Ít nhất 10 CLB ở Premier League từng gửi đơn yêu cầu BTC giải ngăn cản quá trình tiếp quản.

* An Nhi (Vietnamnet.vn)

icon facebok icon google icon youtobe