Tiếng Việt  EN
We bring good thing to life!
THANG MÁY HẢI PHÚ MINH

Văn Hậu rời Heeenreven, Đừng nản, tương lai còn rộng dài

1. Rốt cuộc sau nhiều ngày chờ đợi, tương lai của Đoàn Văn Hậu cũng được chốt lại vào chiều 10/7. Quyết định này muộn hơn rất nhiều so với thời gian dự kiến trong cuộc đàm phán hợp đồng giữa Hà Nội FC và CLB Heereveen.

Trên thực tế, dù nhìn nhận, đánh giá Văn Hậu chuyên nghiệp, ý thức tập luyện... tốt, nhưng đội bóng Hà Lan cũng không thể tái ký sau khi hợp đồng cho mượn đáo hạn vào cuối tháng 6 vì nhiều lý do.

Văn Hậu rời Heeenreven: Đừng nản, tương lai còn rộng dài
Văn Hậu chỉ có 4 phút xuất hiện ít ỏi trong màu áo Heerenveen 

Thông tin Văn Hậu kết thúc chuyến phiêu lưu tại Hà Lan không quá bất ngờ, bởi ngoài  khó khăn về tài chính, dịch Covid-19..., lý do khiến Văn Hậu khó thuyết phục được CLB Heereveen vẫn nằm ở chuyên môn khi còn một khoảng cách so với trình độ tại giải VĐQG Hà Lan.

2. Gần 1 năm sang Hà Lan theo bản hợp đồng cho mượn, những gì mà hậu vệ tuyển Việt Nam thu nhận được rất nhiều: kỹ năng sống, giao tiếp và quan trọng hơn là việc được sinh hoạt ở môi trường chuyên nghiệp giúp Văn Hậu trưởng thành hơn.

Văn Hậu rời Heeenreven: Đừng nản, tương lai còn rộng dài
Văn Hậu phải rời Hà Lan, sau 1 năm không thể hiện được nhiều điều tại đây

Về chuyên môn, dù ít được thi đấu nhưng cơ hội theo dõi các đồng đội chơi bóng, tập luyện ở đẳng cấp cao hơn so với mặt bằng chung V-League cũng giúp không ít cho Văn Hậu về tư duy chơi bóng.

Thể hình của Văn Hậu, và cả sự va vấp ở giải trẻ Hà Lan trên lý thuyết là nền tảng cho hậu vệ người Việt Nam tiến bộ không ít. Như vậy, gần 1 năm đi “du học” không phải quá vô nghĩa đối với hậu vệ thuộc biên chế Hà Nội FC.

3. Những gì mà Văn Hậu gặt hái được ở Hà Lan về lý thuyết là được nhiều hơn mất. Tất nhiên, mọi thứ mới dừng ở lý thuyết, còn thực tế phải đợi hậu vệ người Thái Bình trở về và ra sân ở V-League, đặc biệt thể hiện trong màu áo tuyển Việt Nam mới khẳng định được kết quả chuyến du học.

Văn Hậu rời Heeenreven: Đừng nản, tương lai còn rộng dài
Hy vọng, chuyến đi của Văn Hậu không công cốc để trở về đóng góp cho tuyển Việt Nam, Hà Nội FC

Chuỗi ngày ở Heenreveen, việc không thể cạnh tranh cho một tấm vé dù chỉ là đăng ký thi đấu ở đội 1 rõ ràng đã làm người hâm mộ Việt Nam có chút hụt hẫng cho Văn Hậu.

 

Đương nhiên, ai cũng hiểu hậu vệ tuyển Việt Nam còn phải học rất nhiều khi mới ở độ tuổi đôi mươi. Nhưng sự kỳ vọng chỉ được đền đáp bằng 4 phút ra sân tại Cúp Quốc gia hẳn đã làm cho sự hụt hẫng lớn hơn.

Dù thế, việc chưa được ra sân ở đội 1 Heenreven là thất bại duy nhất của Văn Hậu trong chuyến “du học”. Bởi nói gì thì nói, với chuyến đi tới Hà Lan những gì học và được cầu thủ người Việt Nam tiếp nhận là vô cùng có lợi cho sau này, nếu như hậu vệ người Thái Bình đủ ý chí tiến thủ.

Mọi thứ vẫn còn ở trước mắt Văn Hậu, và tương lai có thể là một chuyến đi khác đến với những nền bóng đá thấp hơn nhưng vừa tầm để hậu vệ trái của tuyển Việt Nam có thể thành công hơn.

Câu chuyện đó là tương lai, còn trước mắt học trò cưng của HLV Park Hang Seo phải thể hiện được đẳng cấp trên sân cỏ V-League- một giải đấu vốn dĩ mà năng lực Văn Hậu đã nhỉnh hơn trong khoảng 1 năm qua.

Bây giờ, Văn Hậu phải chứng minh gần 1 năm không được ra sân nhiều trong môi trường bóng đá đỉnh cao không làm khó được hậu vệ người Thái Bình này, khi anh phải "cân" cho đội hình vốn sứt mẻ của Hà Nội FC.

Về và toả sáng trở lại nào Văn Hậu!
M.A (Vietnamnet.vn)

icon facebok icon google icon youtobe