Tiếng Việt  EN
We bring good thing to life!
THANG MÁY HẢI PHÚ MINH

V-League lại tạm dừng, lo ngay ngáy rồi thầy Park

1. V-League vừa trở lại vào đầu tháng 6 sau vài tháng tạm dừng vì dịch Covid-19 khiến những người làm bóng đá Việt Nam không thể mừng hơn, bởi thời điểm đó là quốc gia duy nhất đủ khả năng tổ chức trở lại.

Việc V-League trở lại sớm đương nhiên cũng khiến ông Park Hang Seo vui khôn tả, khi thuận lợi đủ đường cho việc hoàn thiện kế hoạch thi đấu, tập luyện... trong năm của tuyển Việt Nam với những giải đấu lớn như vòng loại World Cup 2022 hay AFF Cup 2020.

Thực tế, ngay khi V-League trở lại HLV Park Hang Seo nhanh chóng có được bản danh sách sơ bộ với 100 cầu thủ cho tuyển Việt Nam lẫn U23, trong khi giải đấu cao nhất nước ngày càng hấp dẫn với thể thức thi đấu mới.

V-League lại tạm dừng, lo ngay ngáy rồi thầy Park
V-League trở lại với nhiều tín hiệu tích cực từ khán đài

2. Như đã nói, việc V-League tái khởi tranh khiến HLV Park Hang Seo vô cùng thuận lợi với công việc chuẩn bị cho tuyển Việt Nam. Nếu đúng tiến độ, đây là bước đệm hoàn hảo giúp thầy trò Park Hang Seo nghĩ đến việc lấy vé dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022, hay bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2020.

Nhưng lúc này, mọi chuyện bắt đầu khó khăn trở lại khi V-League phải tạm dừng vì lý do bất khả kháng, đẩy chiến lược gia người Hàn Quốc không thể không lo cho tuyển Việt Nam, thậm chí là U23 Việt Nam với mục tiêu ở SEA Games 31 vào năm sau.

V-League lại tạm dừng, lo ngay ngáy rồi thầy Park
đến chuyên môn làm thầy Park yên tâm khá lớn

Khó khăn đầu tiên với ông Park là việc V-League tạm dừng sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng tập trung đúng hẹn của tuyển Việt Nam. Thậm chí, nếu xui rủi gần như thời gian để chuẩn bị cho các giải đấu với mục tiêu không hề nhẹ sắp tới. 

Chưa kể, V-League nếu sớm trở lại cũng tiếp tục dồn lịch, vì vậy khó lòng đảm bảo cho các học trò của HLV Park Hang Seo sự ổn định về thể lực. Giai đoạn vừa qua, các học trò của thầy Park đã phải gồng với mật độ thi đấu dày, cỡ 4-5 ngày/trận.

3. Sau 9 lượt đấu kể từ khi V-League tái khởi tranh, điều mà HLV Park Hang Seo vẫn đang lấn cấn nhất trong quá trình chuẩn bị là hàng loạt cầu thủ quan trọng ở tuyển Việt Nam chưa lấy lại được phong độ cao nhất.

 

Có thể kể đến Quang Hải, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Văn Thanh..., thậm chí lên tới một nửa danh sách triệu tập tới đây vẫn chưa ổn khiến chiến lược gia người Hàn Quốc lo lắng.

V-League lại tạm dừng, lo ngay ngáy rồi thầy Park
nhưng một lần nữa vì lý do bất khả kháng, V-League lại tạm dừng khiến HLV Park Hang Seo không thể không lo cho tuyển Việt Nam

Hãy lấy Công Phượng, người đang sở hữu 4 bàn thắng ở V-League làm ví dụ. Công Phượng chưa làm ông Park yên tâm, cho nên việc V-League lại tạm dừng ngay thời điểm quan trọng này thực sự là cú ngáng chân, dù bất khả kháng.

HLV Park Hang Seo đang rất kỳ vọng, và thực tế cũng có cơ sở để tin rằng những học trò cưng lấy lại phong độ trong thời gian tới, khi V-League bước vào giai đoạn quan trọng. Nhưng rốt cuộc kỳ vọng của thầy Park đã không thể diễn ra như mong muốn.

Mọi chuyện đang chống lại thầy Park, nhưng hy vọng với 9 vòng đấu tương đối hấp dẫn ở V-League trước khi tạm dừng, ông thầy người Hàn Quốc đã tạm đủ thông tin, dữ liệu về các học trò để xoay sở tốt nhất cho tuyển Việt Nam.

Mong thầy Park kịp gom góp bí kíp cho tuyển Việt Nam!
M.A(Vietnamnet.vn)

 

icon facebok icon google icon youtobe